HOTLINE : 1900 6446

Sản phẩm dịch vụ

EzSearch – Cổng thông tin trực tuyến

EzSearch – Cổng thông tin trực tuyến

Tự hào là sản phẩm công nghệ tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ Quan hệ nhà đầu tư (IR) tại Việt Nam, EzSearch – Cổng thông tin trực tuyến của CTCP Chứng khoán FPT (FPTS) ngày càng được tin dùng rộng rãi bởi cộng đồng các nhà đầu tư và doanh nghiệp đại chúng. EzSearch được FPTS định hướng là sản phẩm chuyên biệt ngay từ thời điểm mới ra mắt, với chức năng lưu trữ toàn bộ thông tin do chính doanh nghiệp đăng tải nhằm tạo ra một kênh truyền thông uy tín dành cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Cùng với các công cụ hỗ trợ phân tích tài chính chuyên nghiệp được đầu tư bài bản, EzSearch thực sự là phương tiện công bố thông tin hữu ích dành cho doanh nghiệp, đồng thời là công cụ đắc lực hỗ trợ hiệu quả hoạt động IR của các công ty đại chúng và là trang thông tin toàn diện, chuyên sâu nhất hiện nay giúp nhà đầu tư tiến hành phân tích, xem xét lựa chọn các cổ phiếu đầu tư.

Với EzSearch, nhà đầu tư có thể:

- Khai thác số liệu tài chính nhiều kỳ của doanh nghiệp thông qua cơ sở dữ liệu uy tín để làm cơ sở phân tích: các báo cáo tài chính quý/bán niên/năm được lưu trữ theo một cấu trúc chuẩn mực rất thuận tiện cho việc phân tích; đồng thời toàn bộ các hệ số tài chính của từng doanh nghiệp tại các thời điểm cũng được cung cấp một cách chính xác bởi chức năng phân tích tự động của EzSearch.

- Nắm bắt các thông tin chính xác liên quan đến hồ sơ thông tin phi tài chính của doanh nghiệp, trình độ công nghệ và năng lực cạnh tranh, thông tin chi tiết về các dự án đầu tư, tầm nhìn chiến lược, mô hình cơ cấu tổ chức, nhân lực…: Các thông tin phi tài chính quan trọng của doanh nghiệp được công bố phù hợp với đặc điểm của từng ngành, giúp nhà đầu tư có được cái nhìn toàn diện nhất.

- Theo dõi dễ dàng thống kê giao dịch cổ phiếu qua các kỳ và so sánh với chỉ số Index chung của cả thị trường/ngành: Nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn các giai đoạn thời gian để phân tích và có đủ các thông tin về kết quả giao dịch, tình hình giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, giao dịch của các cổ đông lớn/cổ đông nội bộ... của doanh nghiệp mà mình quan tâm.

- Dễ dàng chọn lọc các mã chứng khoán phù hợp nhất đáp ứng các tiêu chí của riêng mình: Tất cả các tiêu chí/lựa chọn được thiết kế chi tiết và tiện dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm từ đơn giản đến phức tạp của số đông các nhà đầu tư chuyên nghiệp và không chuyên.

- Khả năng so sánh cùng lúc nhiều mã chứng khoán với nhau và đối chiếu với số liệu trung bình ngành theo các chỉ tiêu đề ra trong khoảng thời gian nhất định (cả năm hay từng quý).

- Lập và quản lý danh mục đầu tư ảo: EzSearch cho phép người sử dụng dễ dàng theo dõi chi tiết hiệu quả danh mục những chứng khoán đã được giả định đầu tư.

- Phân tích đầu tư theo Nhóm chỉ số (Index): Nhà đầu tư có thể khai thác Bộ chỉ số ngành của FPTS với 18 nhóm ngành được xây dựng theo chuẩn ICB; khai thác bộ Chỉ số tổng hợp FPTS (FPTS Composite Index) thể hiện sự biến động chung của các chỉ số ngành FPTS và đại diện cho các chứng khoán trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Với EzSearch, doanh nghiệp có công cụ đắc lực cho chiến lược truyền thông hiệu quả tới các nhà đầu tư (IR):

Khi thực hiện IR qua EzSearch, doanh nghiệp sẽ tạo dựng được mối quan hệ tốt với thị trường vốn/nhà đầu tư trên nền tảng thông tin xoay quanh doanh nghiệp đều được minh bạch hóa toàn diện và hỗ trợ nhà đầu tư tối đa bằng các công cụ phân tích tài chính tự động có chất lượng, hiệu quả nhất.

- Phân tích đầu tư theo Nhóm chỉ số (Index): Nhà đầu tư có thể khai thác Bộ chỉ số ngành của FPTS với 18 nhóm ngành được xây dựng theo chuẩn ICB; khai thác bộ Chỉ số tổng hợp FPTS (FPTS Composite Index) thể hiện sự biến động chung của các chỉ số ngành FPTS và đại diện cho các chứng khoán trên cả hai sàn HOSE và HNX.

- Công cụ giúp doanh nghiệp thúc đẩy chiến lược IR phù hợp và hiệu quả hơn: Doanh nghiệp sẽ được tư vấn để cung cấp phù hợp nhất (về nội dung, thời điểm, cách thức tiếp cận) các thông tin mà nhà đầu tư cần có khi xem xét đầu tư vào cổ phiếu của doanh nghiệp, đồng thời với việc khai thác các chức năng phân tích và so sánh, tìm kiếm của EzSearch, đo lường các phản hồi của nhà đầu tư đối với các loại thông tin doanh  nghiệp đưa ra.

- Phương tiện công bố thông tin tiện lợi cho doanh nghiệp, lưu trữ đầy đủ và không hạn chế các thông tin cần thiết cho nhà đầu tư khi xem xét đầu tư vào cổ phiếu của doanh nghiệp: Tất cả các thông tin mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến nhà đầu tư đều được công bố và lưu trữ trên EzSearch theo cấu trúc khoa học trong thời gian dài, khối lượng thông tin không hạn chế, bao gồm đầy đủ các báo cáo tài chính quý/bán niên/năm được chính doanh nghiệp đăng tải, bên cạnh đó là hàng loạt các thông tin phi tài chính, thông tin giao dịch cổ phiếu, các tin tức và bài phân tích liên quan..... Trên cơ sở đó, nhà đầu tư có thể tiến hành phân tích, đánh giá đầy đủ nhất tình hình quá khứ, hiện tại và tiềm năng của doanh nghiệp để đưa ra quyết định đầu tư.

- Gia tăng cơ hội được lựa chọn đầu tư đối với cổ phiếu doanh nghiệp nhờ công cụ so sánh và tìm kiếm chứng khoán đơn giản mà hiệu quả: Thông qua công cụ so sánh/tìm kiếm chứng khoán của EzSearch, cổ phiếu của doanh nghiệp dễ dàng được lựa chọn vào danh mục đầu tư theo các tiêu chí lựa chọn của nhà đầu tư (ví dụ như: ngành nghề, ROE, vốn điều lệ, P/E, EPS, ...)  hoặc kết quả so sánh doanh nghiệp với trung bình ngành/với các đơn vị khác.    

- Giúp doanh nghiệp nhận phản hồi thông tin kịp thời từ nhà đầu tư: EzSearch cung cấp công cụ để nhà đầu tư chủ động gửi tất cả các phản hồi về thông tin đến doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp chiến lược và công cụ để giải đáp kịp thời và hiệu quả.

- Công cụ phân tích tài chính và thị trường hữu hiệu của nhà đầu tư và nhà quản lý doanh nghiệp: Thông qua EzSearch, nhà đầu tư/nhà quản lý doanh nghiệp có thể khai thác trực tuyến tất cả các hệ số tài chính của doanh nghiệp qua các thời kỳ, kết hợp với so sánh các chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp với trung bình ngành và với các doanh nghiệp khác để có kết quả phân tích/đánh giá về doanh nghiệp một cách kịp thời và hiệu quả.

- Góp phần bình ổn giá và nâng cao tính thanh khoản cho cổ phiếu: EzSearch có thể giúp nhà đầu tư đánh giá được hợp lý giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp trên cơ sở minh bạch và đầy đủ thông tin, từ đó thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư mua bán cổ phiếu của doanh nghiệp xoay quanh giá trị thực của nó, tránh các rủi ro về bán tháo cổ phiếu và thâu tóm doanh nghiệp; tạo thị trường thuận lợi cho các đợt phát hành huy động vốn, giúp thực hiện hiệu quả hơn chương trình cổ phiếu ưu đãi thu hút nhân tài hoặc thưởng cổ phiếu cho nhân viên.