HOTLINE : 1900 6446

Sản phẩm dịch vụ

EzIR – Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư

EzIR – Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư

Với mục đích đi tiên phong trong Dịch vụ hỗ trợ hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) cho các Doanh nghiệp đại chúng và trở thành website uy tín hàng đầu về thông tin tài chính tại Việt Nam, Giải pháp EzIR - Quan hệ Nhà đầu tư trực tuyến của FPTS được thiết kế như một sản phẩm chuyên biệt lưu trữ toàn diện các thông tin tài chính và phi tài chính do các Doanh nghiệp cung cấp nhằm truyền tải đến Nhà đầu tư. Cùng với các công cụ hỗ trợ phân tích tài chính chuyên nghiệp được đầu tư bài bản, EzIR không chỉ là phương tiện công bố thông tin hữu hiệu dành cho doanh nghiệp, mà còn là trang thông tin toàn diện, chuyên sâu nhất để nhà đầu tư tiến hành phân tích, xem xét lựa chọn các cổ phiếu đầu tư.

Đối với Doanh nghiệp:

Khi thực hiện các hoạt động quan hệ nhà đầu tư qua EzIR, doanh nghiệp tạo dựng được mối quan hệ tốt với thị trường vốn và cộng đồng nhà đầu tư, trên nền tảng thông tin chính thống và nhanh chóng xoay quanh doanh nghiệp, đều được minh bạch hóa toàn diện và hỗ trợ nhà đầu tư tối đa bằng các công cụ phân tích tài chính tự động có chất lượng, hiệu quả nhất.

  • EzIR là phương tiện truyền tải thông tin hiệu quả và tiện lợi cho doanh nghiệp mà không hạn chế các thông tin cần thiết cho nhà đầu tư khi xem xét đầu tư vào cổ phiếu của doanh nghiệp. Tất cả các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến nhà đầu tư được chính doanh nghiệp chủ động đăng tải một cách nhanh chóng và dễ dàng, gồm các báo cáo tài chính quý/bán niên/năm, các báo cáo định kỳ, các thông tin cần công bố theo luật định,… Từ đó góp phần tạo ra hình ảnh công ty đại chúng gắn liền với văn hóa minh bạch thông tin.

  • Tất cả các thông tin doanh nghiệp công bố được lưu trữ đầy đủ trên EzIR, theo cấu trúc khoa học trong thời gian dài và không hạn chế số lượng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể truyển tải thêm hàng loạt các thông tin phi tài chính, thông tin giao dịch cổ phiếu, các tin tức và bài phân tích liên quan..... Trên cơ sở đó, nhà đầu tư có thể tiến hành phân tích, đánh giá đầy đủ nhất tình hình quá khứ, hiện tại và tiềm năng của doanh nghiệp để đưa ra quyết định đầu tư.

  • EzIR là công cụ hỗ trợ phân tích tài chính và thị trường hữu hiệu cho nhà quản lý Doanh nghiệp: Thông qua EzIR, nhà quản lý doanh nghiệp có thể khai thác trực tuyến tất cả các hệ số tài chính của doanh nghiệp qua các thời kỳ để có kết quả phân tích/ đánh giá về doanh nghiệp một cách kịp thời và hiệu quả.

  • Cùng với dịch vụ tư vấn quan hệ nhà đầu tư từ các chuyên viên tư vấn của FPTS, EzIR là công cụ hỗ trợ nhằm thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện chiến lược IR phù hợp và hiệu quả hơn: Doanh nghiệp sẽ được tư vấn để cung cấp phù hợp nhất (về nội dung, thời điểm, cách thức tiếp cận) các thông tin mà nhà đầu tư cần có khi xem xét đầu tư vào cổ phiếu của doanh nghiệp.

  • EzIR cập nhật thường xuyên các văn bản pháp lý hiện hành, các biểu mẫu liên quan đến doanh nghiệp và hoạt động trên thị trường chứng khoán, hỗ trợ người thực hiện công bố thông tin tại doanh nghiệp chủ động thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực và tránh rủi ro sử dụng sai biểu mẫu công bố và báo cáo theo luật định.

  • EzIR giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện cổ phiếu giữa hàng ngàn doanh nghiệp niêm yết, gia tăng cơ hội được lựa chọn đầu tư đối với cổ phiếu của mình, bởi thông tin do Doanh nghiệp đăng tải được công bố rộng rãi đến cộng đồng nhà đầu tư với hơn 200.000 nhà đầu tư, logo doanh nghiệp được quảng bá trên trang chủ của FPTS với hơn 90.000 lượt truy cập/ ngày.    

  • EzIR góp phần phản ánh giá trị nội tại của doanh nghiệp: EzIR có thể giúp nhà đầu tư đánh giá được hợp lý giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp trên cơ sở minh bạch và đầy đủ thông tin, từ đó thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư mua bán cổ phiếu của doanh nghiệp xoay quanh giá trị thực, tránh các rủi ro về bán tháo cổ phiếu và thâu tóm doanh nghiệp; tạo thị trường thuận lợi cho các đợt phát hành huy động vốn của doanh nghiệp.

Đối với nhà đầu tư:

  • Thông qua EzIR, nhà đầu tư được tiếp cận các thông tin chính xác và kịp thời do doanh nghiệp truyền tải và công bố, không chỉ thông tin tài chính, báo cáo định kỳ và tin tức bất thường theo luật định, mà còn thông tin phi tài chính của doanh nghiệp, bao gồm trình độ công nghệ, năng lực cạnh tranh, thông tin chi tiết về các dự án đầu tư, tầm nhìn chiến lược, mô hình cơ cấu tổ chức, nhân lực… Các thông tin phi tài chính quan trọng của doanh nghiệp được công bố phù hợp với đặc điểm của từng ngành, giúp nhà đầu tư có được cái nhìn toàn diện nhất về doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

  • Khai thác số liệu tài chính nhiều kỳ của doanh nghiệp thông qua cơ sở dữ liệu uy tín để làm cơ sở phân tích: các báo cáo tài chính quý/bán niên/năm được lưu trữ theo một cấu trúc chuẩn mực rất thuận tiện cho việc phân tích; đồng thời toàn bộ các hệ số tài chính của từng doanh nghiệp tại các thời điểm cũng được cung cấp một cách chính xác bởi chức năng phân tích tự động của EzIR.

  • Theo dõi dễ dàng thống kê giao dịch cổ phiếu qua các kỳ: Nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn các giai đoạn thời gian để phân tích và có đủ các thông tin về kết quả giao dịch, tình hình giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, giao dịch của các cổ đông lớn/cổ đông nội bộ... của doanh nghiệp mà mình quan tâm.